10 สถานที่ท่องเที่ยว “นิวซีแลนด์”

10 สถานที่ท่องเที่ยว “นิวซีแลนด์”

10 สถานที่ท่องเที่ยว “นิวซีแลนด์”นิวซีแลนด์ เป็นหนึ่งในประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวอันแสนงดงาม บนเมืองแห่งธรรมชาติที่สงบและเรียบง่าย อากาศดี มีระบบนิเวศน์หลากหลาย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาทัวร์นิวซีแลนด์ตลอดทั้งปี โดยประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลากหลายที่ แต่ละสถานที่นั้นเรียกได้ว่างดงามราวกับดินแดนเทพนิยายเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยว “นิวซีแลนด์” มาฝากทุกคนคนค่ะ ว่าแต่นิวซีแลนด์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง และน่าสนใจมากขนาดไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!

สถานที่ท่องเที่ยว นิวซีแลนด์

1. ทะเลสาบเทคาโป

ทะเลสาบเทคาโป

ทะเลสาบเทคาโป ถือเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่สวยงามติดอันดับท็อป ของแหล่งท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์เลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยภาพของทะเลสาบสีฟ้า ล้อมรอบไปด้วยแนวเทือกเขาสูงใหญ่ของเมาท์คุก มีดอกลูพิน ที่มีสีสันสดใส ไล่ไปตั้งแต่ชมพูอ่อนจนถึงสีม่วงเข้มเกือบน้ำเงิน บานสะพรั่งอยู่รอบทะเลสาบ โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

2. ทะเลสาบปูคากิ

ทะเลสาบปูคากิ

อีกหนึ่งทะเลสาบของนิวซีแลนด์ที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดเลยคือ ทะเลสาบปูกากิ ซึ่งเป็นทะเลสาบมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของนิวซีแลนด์ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอยู่รายล้อมทะเลสาบจนได้รับฉายาว่า “วิวร้อยล้าน” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับใครที่มีโอกาสได้มานิวซีแลนด์ อย่าลืมแวะมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ที่ทะเลสาบปูกากิกันนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

3. ธารน้ำแข็ง ฟ็อกซ์กลาเซียร์

ธารน้ำแข็ง ฟ็อกซ์กลาเซียร์

ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์กลาเซียร์ อยู่บนยอดเขา ซึ่งหากใครที่ต้องการเข้าไปชมความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นไปโดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้นคุณจะพบกับทิวทัศน์ของธารน้ำแข็งและหิมะสวยงาม และในส่วนคนที่ชอบการท่องเที่ยวสไตล์ลุย ๆ ที่นี่มีกิจกรรมปีนเขาน้ำแข็ง มุดถ้ำเขาน้ำแข็ง หรือเดินลุยน้ำสัมผัสความหนาวเหน็บกันด้วยนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของแหล่งท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

4. หมู่บ้านฮอบบิตัน

หมู่บ้านฮอบบิตัน

หมู่บ้านฮอบบิท เมืองมาทามาท่า ทางเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ ถือเป็นหมู่บ้านฮอบบิทสุดน่ารักนี้โด่งดังไปทั่วโลก เพราะเป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ผจญภัยเดอะฮอบบิท (The Hobbit) และเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the Rings) ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวชอุ่มและเทือกเขาอันสวยงาม มีแกะน่ารัก ๆ และวัวเดินเล่นอยู่บนเนินทุ่งหญ้า มีทั้งทะเลสาบ และมีหลุมฮอบบิทที่ตกแต่งไว้อย่างน่ารักรวมทั้งเสื้อผ้าตัวเล็ก ๆ ของเหล่าฮอบบิท ใครที่ได้มาเที่ยวนิวซีแลนด์พลาดไม่ได้ที่จะมาเที่ยวชมความสวยงามและบรรยากาศดี ๆ ของที่นี่เลยล่ะค่ะ

5. เมืองควีนส์ทาวน์

เมืองควีนส์ทาวน์

เมืองควีนส์ทาวน์ อยู่ในเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของประเทศนิวซีแลนด์ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย ล้อมรอบด้วยเทือกเขาและทะเลสาบ แถมติดอันดับเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากมาเยี่ยมชมมากที่สุด ซึ่งในตัวเมืองจะคึกคักไปด้วยผับ บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหาร โรงแรม และร้านขายของที่ระลึก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของนิวซีแลนด์ที่ขอแนะนำเลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังกับการมาเที่ยวในครั้งนี้อย่างแน่นอน

6. ทะเลสาบวานากา

ทะเลสาบวานากา

ทะเลสาบวานากา ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของประเทศนิวซีแลนด์ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่บรรยากาศโดยรอบนั้นงดงามไม่แพ้ที่อื่นเลย ซึ่งทะเลสาบวานากา ถือเป็นทะเลสาบสวยที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาลูกใหญ่ ทำให้บรรยากาศโดยรอบนั้นดูสงบ และสบายตาเป็นอย่างมาก โดยไฮไลท์เด็ดของการท่องเที่ยวทะเลสาบวานากาคือ การเที่ยวแบบ Lifestyle Reserve ซึ่งทะเลสาบแห่งนี้มีพื้นที่ชาดหาดที่กว้างขวาง สามารถพายเรือคายักและแคนูหรือเช่าเรือเพื่อออกชมทะเลสาบได้อีกด้วย

7. Milford Sound

Milford Sound

Milford Sound ครั้งหนึ่งเคยถูกขนานนามว่า “สิ่งมหัศจรรย์ลำดับแปดของโลก” ล้อมรอบด้วยทะเลแทสมัน ฟยอร์ด แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในโลก เหมาะแก่การลงล่องเรือและชื่นชมที่สุดของธรรมชาติ มีหน้าผาที่สูงชัน น้ำตกที่งดงาม และป่าฝนขนาดใหญ่ และอาจมองเห็นแมวน้ำและโลมาตามชายฝั่งได้อีกด้วย

8. ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม

ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม

ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของประเทศนิวซีแลนด์เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งภายในแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ Ruakuri Cave, Aranui Cave และ Gardner’s Gut ภายในถ้ำคุณจะได้พบกับหินงอก หินย้อย ธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึง หนอนเรืองแสง ซึ่งเป็นหนอนชนิดหนึ่งที่อยู่ตามผนังในถ้ำแห่งนี้ ลักษณะเป็นหนอนตัวยาวเมือกใส ๆ สะท้อนแสง ที่ยืดตัวออกมาจากท่อบนผนังถ้ำลงมากินอาหาร

9. Wai-o-Tapu

Wai-o-Tapu

อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของการเที่ยวนิวซีแลนด์ เราขอยกตำแหน่งให้กับที่นี่ไปเลย สำหรับ Wai-o-Tapu ซึ่งบริเวณนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมือง Rotorua และที่สำคัญเลยคืออยู่ตรงการเป็นอุทยานที่เต็มไปด้วยน้ำพุร้อน แต่ละบ่อที่กระจายกันอยู่นั้นจะเต็มไปด้วยสีสันต่าง ๆ มากมาย ตามแต่แร่ธาตุที่มีอยู่ในบ่อ ถือเป็นหนึ่งในความสวยงามทางธรรมชาติที่บอกเลยว่า หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยว ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลย

10. Emerald Lakes

Emerald Lakes

ทะเลสาบสีมรกต หรือ Emerald Lakes ทะเลสาบสีเขียวมรกตสดใสที่ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเส้นทางตองการิโรอัลไพน์ครอสซิ่ง เส้นทาง Tramping Tracks ที่มีความสวยงาม และได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์

และทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนิวซีแลนด์ ที่เราพามาแนะนำกันวันนี้ค่ะ เรียกได้ว่านิวซีแลนด์ถือเป็นเมืองแห่งธรรมชาติที่สงบและเรียบง่าย บรรยากาศดี รวมไปถึงเป็นประเทศที่มีระบบนิเวศน์ที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นิวซีแลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามากันอย่างมากมายทั่วทุกมุมโลก และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ถือว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม 10 แหล่งท่องเที่ยวในประเทศออสเตรีย ที่เสมือนสวรรค์บนดิน!!

6 สถานที่ สะพายเป้เที่ยวแม่กำปอง แม้ไม่มีรถก็เที่ยวได้