แนะนำ “ซีรีส์จีน” 4 เรื่องมาแรงใน WeTV ที่บอกเลยว่าสาวกซีรีส์จีนไม่ควรพลาด!!

แนะนำ “ซีรีส์จีน” 4 เรื่องมาแรงใน WeTV ที่บอกเลยว่าสาวกซีรีส์จีนไม่ควรพลาด!!

หากจะพูดถึง Applications ดูซีรีส์หรือดูละครต่าง ๆ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก WeTV กันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ ซึ่งในแอป WeTV นั้นมีซีรีส์ให้เราได้เลือกดูมากมาย และที่โดดเด่นเลยนั้นก็น่าจะเป็นซีรีส์จีน เพราะไม่ว่าทางแอปจะนำเรื่องไหนมาลงก็ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 4 เรื่องมาแรงใน WeTV มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นสนุกจนไม่สามารถหยุดดูได้เลยทีเดียว โดยจะมีเรื่องไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ “ซีรีส์จีน” 4 เรื่องมาแรงใน WeTV ที่บอกเลยว่าสาวกซีรีส์จีนไม่ควรพลาด!!

1. สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย (Eternal Love Of Dream)

เฟิ่งจิ่ว (ตี๋ลี่เร่อปา) จิ้งจอกแดงเก้าหางแห่งชิงชิวบำเพ็ญตบะอยู่บนเขา ถูกสัตว์ภูตตนหนึ่งทำร้ายเข้า จึงทำให้มหาเทพตงหัว (ไป๋เฟิ่งจิ่ว) แห่งแดนสวรรค์ที่เดินทางผ่านมาจึงช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน ตั้งแต่นั้นนางจึงจารึกไว้ในใจ เฟิ่งจิ่วตั้งมั่นจะติดตามตงหัวไปต่อสู้กับพญามารเหมี่ยวลั่วที่ก่อความวุ่นวายบนโลกเพื่อตอบแทนบุญคุณเพื่อจะตอบแทนบุญคุณเขา

แต่นางกลับพบว่าการตอบแทนบุญคุณของตนได้แปรเปลี่ยนเป็นความรักไปเสียแล้ว แต่ตงหัวที่ต่ออสู้กับความชั่วร้ายมานับร้อยนับพันปี ได้หลงลืม “ความรัก” ไปเสียแล้ว ความรักของนางจะส่งไปถึงท่านมหาเทพหรือไม่ สามารถติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง We TV

สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

2. ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed)

เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์สุดฮอต โดยเรื่องได้กล่าวถึง16 ปีก่อน ยุทธภพถูกควบคุมโดยห้าตระกูลใหญ่ ได้แก่ ตระกูลหลานแห่งกูซู ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลเวินแห่งฉีซาน และตระกูลจินแห่งหลานหลิง ภายหลังตระกูลเวินเกิดอาละวาด สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

เหล่าเซียนเทพผดุงคุณธรรมจากตระกูลอื่น ๆ จึงต้องร่วมกันต่อต้านตระกูลเวิน เว่ยอู๋เซี่ยน(เซียวจ้าน) หนุ่มน้อยศิษย์ตระกูลเจียงผู้มีจิตใจเมตตาที่ภายหลังฝึกวิชามารและได้รับการขนานนามว่า”ปรมาจารย์อี๋หลิง” ได้ทำการล้มล้างตระกูลเวินจะได้รับความสำเร็จ แต่เพราะวิชาอันแกร่งกล้าของเขาต่างทำให้ผู้คนมากมายหวาดกลัว ยอดฝีมือจากทั่วทุกหนแห่งต่างพยายามทำลายล้างเว่ยอู๋เซี่ยน

จนในที่สุดเขาหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย 16 ปีต่อมา เว่ยอู๋เซี่ยนปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในคราบชายสวมหน้ากากนามโม่เสวียนอวี่(เซียวจ้าน) ทุกคนต่างจำเขาไม่ได้ เขาได้กลับมาพบกับคู่หูหลานวั่งจี(หวังอี้ป๋อ)จากตระกูลหลานแห่งกูซู และทั้งคู่ได้ออกต่อสู้และแก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยกัน สามารถติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง We TV

ปรมาจารย์ลัทธิมาร

3. ถักทอรักที่ปลายฝัน (Go Ahead)     

หลี่เจียนเจียน สาวน้อยแก่นแก้วลูกสาวคนเดียวของเถ้าแก่ร้านบะหมี่ แม่ของเธอนั้นเสียไปตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอเป็นคนร่าเริงสดใสและยังซนมาก ๆ

หลิง เซียว ครอบครัวของเขาย้ายมาอยู่ที่ตึกเดียวกับครอบครัวของหลี่เจียนเจียน เพื่อหลีกเลี่ยงคำครหานินทาเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของน้องสาวของเขา ในวัยเด็กพ่อและแม่ของเขาทะเลาะกันรุนแรงทุกวันจนเขานั้นกลายเป็นเด็กเก็บกดพูดน้อย ไม่สดใสร่าเริงเหมือนอย่างเคย ต่อมาพ่อและแม่ของเขาหย่าร้างกัน หลิงเซียวเลยได้คุณพ่อหลี่หรือก็คือพ่อของหลี่เจียนเจียนดูแล

เหอจื่อชิว ลูกชายของเหอเหมยเธอคนนี้กำลังคบหาดูใจอยู่กับพ่อของหลี่เจียนเจียน ต่อมาเหอเหมยเกิดปัญหากับครอบครัวบางอย่างเธอจึงมอบจื่อชิวให้คุณพ่อหลี่ดูแลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จื่อชิวเป็นเด็กดีว่านอนสอนง่ายและรักน้องสาว (หลี่เจียนเจียน) มาก ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีจากเธอเลยก็ตาม

หลี่เจียนเจียน อาศัยอยู่กับพ่อของเธอ (หลี่ไห่เฉา) ครอบครัวของเธอเปิดร้านบะหมี่เล็ก ๆ ต่อมามีพี่ชายข้างบ้านย้ายเข้ามาใหม่ หลิง เซียว ครอบครัวของหลิงเซียวไม่ค่อยมีความสุขนักเพราะผู้เป็นแม่และพ่อทะเลาะตบตีกันบ่อยครั้ง ครอบครัวของหลี่เจียนเจียนจึงคอยอยู่เป็นเพื่อนและดูแลหลิงเซียวอยู่เสมอ ต่อมาแม่และพ่อของหลิงเซียวหย่าร้างกันแม่ของเขาย้ายออกไปทิ้งหลิงเซียวไว้กับพ่อของเขาแต่ด้วยสายอาชีพตำรวจพ่อเขาจึงไม่มีเวลาดูแลเขาเลยได้แต่ไหว้วานให้ครอบครัวของหลี่เจียนเจียนช่วยดูแลหลิงเซียวให้

และในขณะเดียวกันคุณพ่อหลี่ไห่เฉาได้เริ่มคบหาดูใจกับแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสวย เหอเหมย และต่อมาอีกไม่นานครอบครัวของเหอเหมยเกิดปัญหาเธอจึงได้มอบลูกชายของเธอให้คุณพ่อหลี่ไห่เฉาดูแล และด้วยเหตุนี้เด็ก 3 คน 3 สายเลือดต้องมาลงเอยด้วยการอยู่ในครอบครัวเดียวกัน น้ำจะข้นกว่าเลือดได้หรือไม่? และเรื่องราวของครอบครัวต่างสายเลือดนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง We TV

ถักทอรักที่ปลายฝัน

4. Love Is Sweet 2020

เจียงจวินเป็นผู้หญิงที่แม้จะแพ้น้ำตาอย่างรุนแรง เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสองสาขาทั้งในสาขาเศรษฐศาสตร์ และจิตวิทยาด้วยสภาพแวดล้อม อันเพียบพร้อมกับการเลี้ยงดูอย่างตามใจที่พ่อแม่มอบให้ ทำให้เธอเป็นคนรักอิสระเสรีมีนิสัยยึดมั่นในอุดมการณ์หลังเรียนจบเธอได้เข้าทำงานในองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรและค้นหาการใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง

แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าพ่อของเธอจะจากไปอย่างกะทันหันจากเหตุการณ์นั้นทำให้เธอมาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตในที่สุดเจียงจวินก็ตัดสินใจเข้าทำงานใน MH บริษัท หลักทรัพย์ชั้นนำเพื่อเติมเต็มความปรารถนาสุดท้ายของพ่อให้เป็นจริงใน บริษัท MH เจียงจวินได้พบกับหยวนซ่ายเพื่อนเล่นในวัยเด็กของเธอโดยบังเอิญ แต่เธอเพิ่งจะดีใจได้ไม่ทันไรกลับต้องพบว่าผู้ที่เคยคอยปกป้องเธอเมื่อครั้งยังเยาว์วัยพี่หยวนซ่วย ที่แสนอ่อนโยนได้กลายเป็นศัตรูกับเธอในทุก ๆ ด้านท่ามกลางวัฒนธรรมหมาป่าใน บริษัท หลักทรัพย์มีใครบางคนวางแผนจัดฉากเธออยู่ในเงามืดมีใครบางคนเห็นเธอเป็นดั่งตัวหมากและหนามยอกอก

แต่เจียงจวินอาศัยจิตใจที่ดีงาม และความละเอียดอ่อนตามธรรมชาติของเธอด้วยEQอันล้ำเลิศรวมถึงการมีอัจฉริยภาพทางจินตนาการ ทำให้เธอคาดการณ์ตัวแปรอันซับซ้อนของคนและงานได้อย่างเด็ดขาด ท่ามกลางพายุที่โหมกระหน่ำเธอได้เริ่มต้น การเดินทางของตัวเองหลังจากเผชิญกับมรสุมชีวิตต่าง ๆ นานาในที่สุดเธอก็ไขว่คว้ามาได้ทั้งหน้าที่การงานและความรัก สามารถติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง We TV

Love Is Sweet 2020

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับซีรีส์จีนใน Applications – WeTV ทั้ง 4 เรื่อง ที่เราได้นำมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ใครที่เป็นสาวกซีรีส์จีน บอกเลยว่าควรโหลดมาไว้ติดเครื่องโดยเร็ว รับรองว่าแอป WeTV จะไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวัง เพราะในแอปมีซีรีส์จีนทุกแนวให้เราได้เลือกชม ไม่ต้องไปตามหาดูที่อื่นกันให้ยากอีกต่อไป

บทความที่น่าสนใจของ nungyodhit.com บทความที่เราอยากจะแนะนำเป็นเรื่องเกี่ยวกับการดูแลผิวใครชอบดูแลผิวไม่ควรพลาดกับ 5 ข้อต้องรู้ก่อนซื้อครีมกันแดด! และบทความจาก topserieshit.com ก็น่าสนใจไม่แพ้กันกับเรื่องเกี่ยวข้องกับเกมอย่างเช่น รวม 10 เกมทำอาหารสุดฮิต ที่คุณไม่ควรพลาด!!