เที่ยวเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่ ไม่มีเบื่อ กับ 7 สถานที่ยอดฮิต

เที่ยวเชียงใหม่ ไม่มีเบื่อ กับ 7 สถานที่ยอดฮิต หากเพื่อน ๆ เป็นอีกคนที่หลงใหลในความงาม ของเมืองแห่งวัฒนธรรมอย่างจังหวัดเชียงใหม่ เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดบทความนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไป สัมผัสกับสถานที่ยอดนิยม ที่ชาวเชียงใหม่เขาชอบไปกัน เรียกได้ว่าแต่ละที่นั้น เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจไปในตัว  ให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ได้เดินเล่น กินลมชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงาม ไม่แพ้ที่ไหนกันเลย ซึ่งมีดังต่อไปนี้

7 สถานที่ยอดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่

ถนนคนเดินท่าแพ

1. ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ ถนนที่เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสวิถีชีวิตและความเป็นพื้นเมืองของชาวเชียงใหม่ยามค่ำคืนได้อย่างใกล้ชิด บริเวณถนนคนเดินแห่งนี้เราจะได้ชิม ช้อป ชิล ทั้งอาหาร Street Food ขึ้นชื่อ ผลไม้พื้นเมือง ได้ช้อปสินค้า Handmade สินค้าแฟชั่น ซื้อของฝากจากเชียงใหม่ไปให้คนใกล้ชิด โดยถนนคนเดินท่าแพจะเริ่มจากประตูเมืองท่าแพไปจนสุดถนนราชดำเนิน เรียกได้ว่าเดินชิล เดินช้อป เดินกินกันจนอิ่มเลยทีเดียว

ที่อยู่                    :     ประตูท่าแพ ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

เวลาเปิด – ปิด    :     วันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น.

ค่าเข้า                 :     ฟรี

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

2. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

สูงสุดแดนสยามก็คือดอยอินทนนท์ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร บนตามเส้นทางการขึ้นดอยอินทนนท์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติและความงามของเมืองเหนืออยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ กิ่วแม่ปาน สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ บ้านแม่กลางหลวง บ้านผาหมอน น้ำตกแม่ยะ น้ำตกวชิรธาร ฯลฯ

ที่อยู่                     :     ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. ที่ 31 อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ 50160

เวลาเปิด – ปิด     :    ทุกวัน 6.00 – 18.00 น.

ค่าเข้า                  :    ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท, เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท, เด็ก 150 บาท

ม่อนแจ่ม

3. ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่มดินแดนแห่งขุนเขา ทะเลหมอก และดอกไม้ ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เราจะได้สัมผัสลมหนาวและวิวทิวทัศน์ของภูเขาสุดลูกหูลูกตา อากาศที่ม่อนแจ่มค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปี ทุก ๆ เช้าจะมีหมอกให้เราได้ชม และอากาศจะหนาวมากที่สุดโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ในช่วงฤดูหนาวบนม่อนแจ่มก็จะมีการปลูกดอกไม้เมืองหนาวสวย ๆ บริเวณด้านบนม่อนแจ่มก็มีร้านอาหาร มีศาลาไม้ให้เราได้นั่งจิบเครื่องดื่ม รับประทานอาหารไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ ด้วย

ที่อยู่                       :    ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180

เวลาเปิด – ปิด       :    ทุกวัน 7.00 – 20.00 น.

ค่าเข้า                    :    ฟรี

แกรนด์แคนยอน

4. แกรนด์แคนยอน

หากใครเป็นสายเอ็กซ์ตรีม ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยสุดท้าทายและได้เล่นน้ำด้วย แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ถือว่าเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะที่นี่เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่เหมือนแกรนด์แคนยอนที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่เป็นที่นิยมทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ โดยเราสามารถเช่าห่วงยางเล่นน้ำได้ หรือจะเช่าเรือยางพายเรือ นั่งทานอาหารภายในแกรนด์แคนยอนได้ด้วยเช่นกัน

ที่อยู่                     :     244 หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230

เวลาเปิด – ปิด     :     ทุกวัน 8.00 – 19.00 น.

ค่าเข้า                  :     50 บาท สามารถใช้เป็นส่วนลดเครื่องดื่มหรือใช้แลกน้ำดื่มได้

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

5. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ที่ต้องแวะไปสักการะให้ได้เมื่อมาเยือนเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพโดยเราจะได้นมัสการพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิต ด้วยการเดินขึ้นบันไดนาคไปสู่ตัววัดทั้งหมด 306 ขั้น แต่หากใครเดินขึ้นไม่ไหวก็มีบริการรถรางไฟฟ้าให้ด้วย

ที่อยู่                      :    ถ.ศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

เวลาเปิด – ปิด     :    ทุกวัน 6.00 – 18.00 น.

ค่าเข้า                   :    ค่าบริการรถรางไฟฟ้าขึ้น – ลง คนละ 20 บาท

ดอยอ่างขาง

6. ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขางสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเชียงใหม่ที่เราจะได้สัมผัสอากาศเย็น ๆ พร้อมชมดอกไม้ พืชผักเมืองหนาว ทะเลหมอก ดอกพญาเสือโคร่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบนดอยอ่างขางนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายจุดให้เราได้ไปปักหมุดเช็กอินเพียบ ทั้งสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล ไร่ชา 2000 จุดชมวิวม่อนสน จุดชมวิวซุ่ยถัง เป็นต้น บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบการชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ดอยอ่างขางนี่แหละคือที่ที่จะทำให้เราได้ชมความงามอย่างสมใจ

ที่อยู่                   :     หมู่บ้านคุ้ม หมู่ที่ 5 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด    :    ทุกวัน

ค่าเข้า                  :    แต่ละสถานที่มีค่าเข้าแตกต่างกัน

สวนสัตว์เชียงใหม่

7. สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 531 ไร่ ที่มีสัตว์นานาชนิดกว่า 7,000 ตัว ให้เราได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ยอดฮิตที่ต้องไปชมเมื่อมาถึงที่นี่อย่างหมีแพนด้า นกชนิดต่าง ๆ กว่า 800 ตัว นกเพนกวิน แมวนํ้า ชะนี สัตว์น้ำจืดกว่า 60 ชนิด ปลาบึกยักษ์ ฯลฯ ภายในสวนสัตว์ยังมีการแสดงความสามารถสัตว์ตลอดทั้งวันให้เราได้ชมกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ที่อยู่ :    100 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด     :    ทุกวัน 8.00 น. – 17.00 น.

ค่าเข้า                   :    สอบถามก่อนเข้า

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 สถานที่ยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางอยู่แล้ว อยากจะสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวแบบใหม่ ทั้งที่เป็นธรรมชาติ และได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไปในตัว ก็สามารถไปตามรอยทั้ง 7 สถานที่ เที่ยวเชียงใหม่ ที่เราแนะนำได้เลย รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องประทับใจมากแน่ ๆ ค่ะ

บทความที่น่าสนใจ : กีฬา 5 ชนิด ที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้ลูกรัก ตั้งแต่ยังเด็ก

ปัจจุบันโลกของเรากำลังเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย ทั้งฝุ่นควัน สภาวะอากาศแปรปรวน และเชื้อโรคต่าง ๆ  สำหรับเพื่อน ๆ สุขภาพดีสร้างได้ด้วยตัวเองกับ 3 วิธีง่าย ๆ จะมีวิธีการใดบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ